รับงานของชําร่วยทําที่บ้าน งานฝีมือทำถุงใส่ของชำร่วย เป็นรายได้เสริม


รับงานของชําร่วยทําที่บ้าน งานฝีมือทำถุงใส่ของชำร่วย เป็นรายได้เสริม

- วันนี้ทีมงานนำเสนอไอเดียสำหรับคนที่อยากมีรายได้เสริม แนะนำงานฝีมือทำถุงผ้าใส่ของชำร่วยด้วยตัวของเราเอง ซึ่งโดยปกติแล้วถุงผ้าใส่ของชำร่วยทั่วๆไปจะมีขั้นตอนการทำที่ยาก ต้องมีการตัดเย็บหลายขั้นตอน กว่าเราจะทำได้ชิ้นหนึ่งต้องใช้เวลามาก และมีต้นทุนในการทำค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับถุงพลาสติก ดังนั้นเรามาดูเทคนิคการประดิษฐ์ถุงผ้าใส่ของชำร่วย โดยที่เราสามารถรับงานทําที่บ้าน เป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ หรือจะนำมาเป็นของที่ระลึกตามงานต่างๆ เรามาดูขั้นตอนการทำกันดีกว่า


อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ
1) ผ้าฝ้ายคละลายตามใจชอบ ประมาณ 2-3 ผืน
2) กรรไกรธรรมดาและกรรไกรหยัก
3) ไม้บรรทัด
4) เทปผ้ากาว
5) ดินสอหรือชอร์กเขียนผ้า
6) เตารีด
7) ริบบิ้น


ขั้นตอนวิธีการทำ

1.ใช้ดินสอหรือชอร์กวาดขนาดถุงตามที่ต้องการลงบนผ้าด้านใน แล้วใช้กรรไกรตัดแบ่งผ้าตามรอบดินสอที่ขีดเอาไว้2. หลังจากนั้น ก็นำผ้ามาพับครึ่งในแนวนอนพร้อมกับกรีดตรงกลางให้เป็นรอยพับ ก่อนจะใช้เตารีดรีดซ้ำลงไปเพื่อทำเป็นก้นถุง3. คลี่ผ้าออกมาแล้วใช้เทปผ้ากาวติดลงไปที่ชายผ้าด้านนอกทั้งข้างซ้ายและข้างขวา4. พับผ้าเข้าหากันพร้อมกับใช้เตารีดรีดชายผ้า เพื่อให้ผ้าทั้งสองด้านแนบสนิทติดแน่นมากยิ่งขึ้น5. กลับผ้าด้านนอกออกมาแล้วใช้บรรทัดจัดแต่งทรง ทั้งขอบ มุม และก้นถุงให้เรียบร้อย6. เก็บงานให้เรียบร้อย โดยการรีดถุงผ้าให้เรียบอีกครั้งและตัดแต่งส่วนเกินออก


7. นำของชำร่วยใส่ลงไปในถุง แล้วผูกปิดปากถุงด้วยริบบิ้นหรือเศษผ้าที่เหลือถุงผ้าใส่ของชำร่วยที่เราประดิษฐ์ออกมานั้น สามารถช่วยทำให้ของชำร่วยดูดีและมีมูลค่ามากขึ้น อีกทั้งเรายังสามารถทำออกมาขายสร้างรายได้ง่ายๆ โดยที่สามารถทำงานที่บ้านได้ 

ขอบคุณ : wedding.kapook.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น