10 ไอเดียธุรกิจทําที่บ้าน ที่น่าสนใจ เริ่มต้นได้ง่ายๆ ตอน 1


10 ไอเดียธุรกิจทําที่บ้าน ที่น่าสนใจ เริ่มต้นได้ง่ายๆ 
- สำหรับคนที่เริ่มอยากทำธุรกิจซักอย่าง แต่คุณทรัพย์อาจจะไม่เยอะมากพอ ทำไมเราไม่ลองเริ่มต้นจากการเปิดกิจการเล็กๆก่อน โดยเริ่มจากที่บ้านเราเองนี่แหละ โดยสามารถเซฟค่าใช่จ่ายต่างๆ ได้หลายอย่างทั้งค่าเช่า ค่าทรัพย์ในสำนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ และอีกอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เรามาดู 10 ธุรกิจที่เริ่มต้นง่าย สามารถทำได้ที่บ้าน

1. ธุรกิจติวเตอร์ตามบ้าน
- ธุรกิจนี้เราแทบไม่ต้องมีสิ่งใดมากมาย ขอเพียง พูดเก่ง อาจมีประสบการณ์การติวหนังสือให้เพื่อนพี่น้อง หรืออาจเรียนรู้จดจำจากประสบการณ์ผ่านการเรียนจากติวเตอร์เก่งๆ มาก่อน เราอาจเริ่มต้นหาเครือข่ายเพื่อนๆ รุ่นน้องหรือเด็กนักศึกษาที่อยากหารายได้พิเศษมาเป็นทีมงาน

2. ธุรกิจร้านคอมพิวเตอร์
- หากเรามีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ รู้จักแหล่งขายสินค้าราคาถูก ธุรกิจนี้ต้องการเพียงบริการที่ดี ใส่ใจลูกค้า และหมั่นอัพเดตราคาสินค้าไม่ให้แพงกว่าชาวบ้าน เราสามารถเปิดบ้านเป็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์เล็กๆ หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอะไหล่คอมพิวเตอร์ได้ หากเราโปรโมทเว็บไซต์เป็นและบริการดีมากๆ เพราะหากลูกค้าประทับใจจนบอกต่อ เราอาจได้ส่วนแบ่งตลาดได้มากขึ้นด้วย

3. ธุรกิจสำนักงานบัญชี
- สำหรับธุรกิจนี้ เราสามารถหาเพื่อนร่วมงานหรือทีมงานมาช่วยกันได้ เราไม่จำเป็นต้องเก่งกาจ ขอเพียงหาคนที่เชี่ยวชาญด้านนี้อย่างมากมาเป็นเพื่อนร่วมงานหรือทีมงาน เราอาจติดต่อไปตามกิจการต่างๆ ช่วยให้คำปรึกษาธุรกิจใหม่ๆ

4. ธุรกิจรับดูแลสัตว์เลี้ยง
- ธุรกิจนี้แค่มีใจรักสัตว์ทุกชนิด ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ และมีบริเวณบ้านเพียงพอ มีอุปกรณ์สำหรับดูแลสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น เราอาจเจาะจงเน้นบริการเฉพาะกระต่าย หนูแฮมสเตอร์ หมา แมว หรือสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่ง

5. ธุรกิจรับทำความสะอาด
- หลายคนมองข้ามธุรกิจนี้เพราะไม่ชอบ คิดว่าจะต้องเปรอะเปื้อนสกปรก แต่จริงๆ แล้วหากเราคิดอย่างนักบริหารหรือนักธุรกิจ เราไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดเอง แต่ต้องหาคนเป็น ใช้คนเป็น และบริหารเป็น แค่นี้เราก็สามารถส่งพนักงานทำความสะอาดไปตามสถานที่ต่างๆได้เลย

*** นี่เป็นไอเดียแค่ 5 ไอเดียเท่านั้น สำหรับอีก 5 ไอเดีย ติดตามได้ตอนต่อไป

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น